Thứ Bảy , 30 Tháng Chín 2023
Home / Thị Trường Nhà Đất / Bất động sản Khu Tây TP.HCM sẽ là tâm điểm thị trường trong năm 2017

Bất động sản Khu Tây TP.HCM sẽ là tâm điểm thị trường trong năm 2017

(Thị trường nhà đất) – Theo các chuyên gia và các cty nghiên cứu về thị trường bất động sản thì bất động sản khu vực phía tây TP.HCM được dự báo sẽ rất sôi động và thu hút các nhà đầu tư lớn cũng như tiềm năng phát triển mạnh.

Theo DKRA, trong năm 2016, các dự án căn hộ trung và cao cấp chiếm tỷ lệ khá lớn (khoảng 70% nguồn cung). Trong khi đó, căn hộ bình dân (có giá dưới 1,5 tỷ đồng) tương đối ít, gây nên những tác động không tốt đến thị trường.

 

Tuy nhiên, đến quý 1/2017, một lượng lớn các dự án căn hộ bình dân được tung ra thị trường (chiếm khoảng 45% nguồn cung), mở ra cơ hội cho nhiều khách hàng với mức tài chính phù hợp.

Thống kê của DKRA cho thấy, nguồn cung căn hộ trong quý 1/2017 đạt khoảng 7.100 căn (tương đương 42% so với cùng kỳ năm ngoái). Lượng tiêu thụ cũng khá tốt với khoảng 4.946 căn (tương đương với 69% tổng nguồn cung trong quý 1/2017).

Thị trường căn hộ cũng có sự dịch chuyển vị trí đáng ghi nhận. Cụ thể, trong năm 2016, các dự án căn hộ chủ yếu tập trung tại khu Đông (chiếm khoảng 31% nguồn cung). Thế nhưng, đến quý 1/2017, các dự án lại tập trung chủ yếu ở các quận khu Tây (chiếm khoảng 49% với 4.494 căn hộ).

Bất động sản Khu Tây TP.HCM sẽ là tâm điểm thị trường trong năm 2017
Bất động sản Khu Tây TP.HCM sẽ là tâm điểm thị trường trong năm 2017

Với quỹ đất dồi dào và tiềm năng phát triển mạnh, khu Tây sẽ là nguồn cung lớn nhất cho thị trường bất động sản trong thời gian tới
Nguồn cung căn hộ bình dân dồi dào mở ra cơ hội cho nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở với mức giá phù hợp.

Ở phân khúc biệt thự/ nhà phố, do quỹ đất ngày càng hạn chế và các vấn đề về quy hoạch nên nguồn cung ngày càng giới hạn. Điều này làm cho phân khúc này có lượng tiêu thụ khá tốt dù mức giá có cao.

Các dự án hầu hết tập trung chủ yếu ở các quận khu Đông như Quận 9, Thủ Đức. Trong quý 1/2017 có khoảng 650 căn nhà phố/biệt thự mới được chủ đầu tư đưa ra thị trường tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 55% (khoảng 366 căn).

Trong quý 1/2017, có 2 dự án đất nền mới mở bán cung cấp ra thị trường khoảng 60 nền.

Nguồn cung dự án đất nền chủ yếu từ các dự án cũ trước đó, tập trung ở các quận vùng ven như Quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh… Điểm chung của nhưng dự án này cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, thiếu các tiện ích cần thiết.

Giá bán thứ cấp tăng 5% – 7% so với quý 4/2016, trung bình tăng 10% – 15%, cá biệt có nơi tại khu Đông tăng 30% so với đầu năm 2017 tùy theo từng dự án, từng vị trí mà giá sẽ tăng khác nhau.

Theo dự đoán của DKRA, trong năm 2017, nguồn cung ở phân khúc căn hộ, nhà phố/ biệt thự sẽ tiếp tục dồi dào.

Trong đó, phân khúc trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung toàn thị trường. Trong ngắn hạn, khu Tây vẫn là nơi chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung.

Ngoài ra, với những lùm xùm liên quan đến các dự án thời gian qua, khách hàng sẽ ngày càng quan tâm đến uy tín của chủ đầu tư như chất lượng của sản phẩm, chính sách bán hàng, tiến độ thanh toán,

Minh Nghĩa – ĐVO

THẾ GIỚI NHÀ ĐẤT 365 st

0/5 (0 Reviews)

Xrm thêm

[Top 20] Những Trang Web Đăng Tin Mua Bán Bất Động Sản Hiệu Quả Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *