Thứ Ba , 29 Tháng Mười Một 2022
Home / Góc Chia Sẻ Kinh Nghiệm / Các Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Bạn Cần Phải Biết !

Các Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Bạn Cần Phải Biết !

Thủ tục mua bán đất như thế nào? Cần lưu ý những gì khi thực hiện mua và bán đất đai, nhà ở hay không? Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh bất động sản hay đơn giản là mua nhà ở, mảnh đất thì nên tìm hiểu trước các chính sách, các thủ tục hành chính cần thiết đã nhé. Qua đó giúp bạn nhanh chóng có được kết quả như mong muốn.

Thủ tục mua bán đất bạn cần phải biết

Kinh doanh bất động sản không còn là điều mới lạ với mọi người hiện nay nữa.Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội thì sẽ kiếm được một khoản lời nhất định từ nó.Nhưng nếu là người mới bắt đầu thì bạn cần tìm hiểu qua vài thủ tục mua bán nhà đất.Qua đó mới đem lại hiệu quả như mong muốn được.

Các Thủ Tục Mua Bán Đất Bạn Cần Phải Biết: thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng
Cần tìm hiểu qua một vài thủ tục khi có ý định mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Với thủ tục mua bán nhà đất có nghĩa đó là thủ tục chuyển nhượng sử dụng đất đai từ người này sang người khác. Người bán và người mua cần có một bản hợp đồng chuyển nhượng được soạn theo đúng với điều 40 và điều 41 luật công chứng 2104. Bản hợp đồng này cần được công chứng tại văn phòng công chứng ngay tại địa bàn, khu vực có đất đai cần chuyển nhượng.

Yêu cầu với bản hợp đồng cần gồm có một số mục như sau:

    • – Dự thảo hợp đồng hay dự thảo giao dịch (nếu có).
    • – Bản photocopy của giấy tờ tùy thân.
    • – Bản photocopy của giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.
    • – Các bản sao của các giấy tờ khác liên quan đến việc chuyển nhượng đất đai theo đúng quy định của pháp luật.

Lưu ý đối với bản sao cần có nội dung chính xác với bản chính, khi đem đi để công chứng thì bạn cần đem theo bản chính để đối chiếu công chứng. Sẽ có một vài địa phương yêu cầu có giấy tờ, hợp đồng chuyển nhượng với thông số đo đạc chính xác thì bạn cũng cần cung cấp đủ.

Các Thủ Tục Mua Bán Đất Bạn Cần Phải Biết: thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ by: Mua bán nhà đất TPHCM
Bạn nên tìm chọn ra địa chỉ uy tín để được tư vấn thêm về các thủ tục hành chính

Tiếp theo đó đối với người chuyển nhượng đất cần chuẩn bị thêm 1 bộ hồ sơ chuyển nhượng đất đai (bao gồm các giấy tờ công chứng ở trên). Khi bộ hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện sẽ được thông qua. Và cuối cùng thì hai bên, người bán và người mua đất cần thực hiện nộp đúng, đầy đủ các khoản phí và lệ phí để hoàn thành việc chuyển nhượng.

Cần lưu ý gì khi thực hiện mua bán đất đai không?

Khi bạn có nhu cầu mua bán đất đai thì cần làm theo đúng các thủ tục mua bán đất đai như trên. Nếu đây là lần đầu tiên thực hiện thì bạn có thể liên hệ với các địa chỉ uy tín để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Với các thủ tục, các bước thực hiện bạn sẽ được hướng dẫn một cách rõ ràng. Qua đó đẩy nhanh quá trình chuyển nhượng đất đai.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ thêm để được tư vấn nhanh chóng nhé. Các thông tin trên cũng đã giúp mọi người hiểu thêm về thủ tục mua bán đất đai rồi.

By: Thế Giới Nhà Đất 365 – Chuyên Ký Gửi Mua Bán Nhà Đất TPHCM

 

Quý khách có nhu cầu tìm mua nhà theo yêu cầu hoặc đăng tin bán nhà xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất, và chi phí thấp nhất.

THẾ GIỚI NHÀ ĐẤT 365 – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

0/5 (0 Reviews)

Xrm thêm

tính chi phí xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu nhiêu tiền?.Chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2.

Cách tính chi phí làm nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Mặc dù ở các khu đô thị lớn xây nhà kiểu cấp không còn phổ …

One comment

  1. Cảm ơn, mình đang tìm hiểu mấy thủ tục này, chuẩn bị mua nhà 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *